LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẠP XE ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẠP XE ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG

Đạp xe từ lâu đã được chứng minh không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn tốt cho môi trường. Cùng xedaptrodien.vn tìm hiểu những tác động của việc sử dụng xe đạp lên môi trường nhé.

Giảm thiểu khí thải carbon

Theo thống kê, một chiếc ô tô di chuyển trung bình 20,100 km một năm sẽ thải tới 5190 kg khí CO2, góp phần vào hiệu ứng nhà kính. Cơ quan Bảo vệ Môi trường báo cáo rằng giao thông vận tải chiếm 33% lượng khí thải CO2 ở Mỹ, với hơn một nửa trong số đó đến từ ô tô. Nếu bạn lựa chọn đi xe đạp tới chỗ làm chỉ một ngày một tuần, bạn đã có thể giảm lượng khí thải CO2 trong bầu khí quyển. Để cải thiện môi trường, chúng ta cần ít phụ thuộc hơn vào nhiên liệu hóa thạch. Do đó, đạp xe và sử dụng xe đạp trợ điện, loại xe không thải khí độc hại, chính là một cách hữu hiệu để bảo vệ bầu không khí chúng ta hít thở.

Giảm nhu cầu mở rộng đường

Khi sử dụng xe đạp, bạn đã chiếm diện tích đường nhỏ hơn rất nhiều so với sử dụng ô tô, điều này giúp giảm thiểu tắc nghẽn, dẫn tới giảm nhu cầu mở rộng và xây dựng thêm đường. Kết quả của việc này chính là có nhiều không gian mở hơn, có thể trồng nhiều cây xanh hơn, và tiêu tốn ít chi phí và vật liệu vào việc xây dựng cầu đường.

Giảm rác thải từ bãi rác

Một trong những sự thật là 75% các bộ phận của ô tô có thể tái chế, nhưng Argonne National Labs ước tính vẫn có ít nhất 3 triệu tấn bã thải máy hủy không thể tái chế được đưa đến các bãi chôn lấp mỗi năm. Nếu bạn đạp xe nhiều hơn, bạn sẽ tạo ra ít hao mòn hơn cho ô tô của mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ nó hoạt động lâu hơn và giảm đóng góp của bạn vào gia tăng rác thải.

Giảm khí thải khi khởi động xe

Trong di chuyển gần, xe đạp là một phương tiện hữu hiệu hơn ô tô nhiều. Ô tô hay xe máy tiêu hao nhiều năng lượng nhất khi khởi động và trong những kilomet đầu tiên lái xe. Bằng việc thay thế ô tô hoặc xe máy bằng xe đạp trong di chuyển gần, bạn sẽ giảm thiểu tác động của CO2 lên môi trường. Đặc biệt, với sự phát triển của xe đạp trợ điện, vấn đề khoảng cách không còn quá đáng lo ngại khi sử dụng xe đạp, bởi động cơ điện giúp bạn có thể đi được quãng đường dài mà không hề tốn sức.

Giảm lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Trung tâm Nghiên cứu An toàn Đường cao tốc của Đại học Bắc Carolina cũng đã phát hiện ra rằng các phương tiện cơ giới vận chuyển hàng triệu thùng dầu mỗi ngày dưới dạng khí đốt và dầu diesel . Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính rằng khoảng 10 triệu thùng dầu đã được sử dụng mỗi ngày trong năm 2010. Những người đi xe đạp không phải ngồi trong ô tô, vì vậy họ giúp giảm tiêu thụ xăng dầu. Sự gia tăng số lượng người đi xe đạp có thể làm giảm tiêu thụ dầu trong thập kỷ tới, vì xe đạp không tiêu thụ nhiên liệu.

Mặc dù có lợi cho môi trường là vậy, nhiều người cảm thấy sử dụng xe đạp hàng ngày là một trở ngại và bất tiện lớn. Xe đạp trợ điện chính là giải pháp hữu hiệu khi bạn muốn kết hợp một lối sống xanh vào sinh hoạt hàng ngày của chính mình. Bạn có thể sở hữu những chiếc xe này tại Xedaptrodien.vn, thuộc Công ty Cổ phần SX&TM Omega Motor Việt Nam. 

Các sản phẩm của Xedaptrodien.vn với mẫu mã thời trang, cùng bộ KIT nâng cấp xe cao cấp, tiện lợi, phù hợp với lối sống tối giản, năng động, thân thiện với môi trường, với khả năng sử dụng lên tới 60 km cho mỗi lần sạc. Những chiếc xe của chúng mình sẽ đảm bảo đồng hành cùng bạn an toàn, hiệu quả, lành mạnh trên mỗi cung đường bạn đi. 

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *