6 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC ĐẠP XE HẰNG NGÀY

6 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC ĐẠP XE HẰNG NGÀY

Đạp xe hàng ngày là một cách rèn luyện thân thể tuyệt vời giúp bạn luôn năng động,và hình thành lối sống lành mạnh về thể chất và tinh thần. Cùng xedaptrodien.vn tìm hiểu 6 lợi ích tới sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên nhé.

Quản lý cân nặng

Đạp xe thường xuyên, đặc biệt là ở cường độ cao, giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình quản lý cân nặng lành mạnh. Ngoài ra, bạn sẽ tăng cường trao đổi chất và xây dựng cơ bắp, cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả trong lúc nghỉ ngơi.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy những người tập thể dục trước bữa sáng trong 6 tuần đã cải thiện phản ứng của họ với insulin, giúp họ đốt cháy chất béo gấp đôi so với những người tập thể dục sau bữa sáng.

Rèn luyện cơ thể

Bài tập này giúp cải thiện chức năng tổng thể ở phần dưới cơ thể và tăng cường sức mạnh cho cơ chân mà không phải tập quá sức. Nó nhắm vào mông, gân kheo và bắp chân của bạn.

Đạp xe cũng cần tới hoạt động các cơ cốt lõi của bạn, bao gồm cả lưng và bụng của bạn. Duy trì cơ thể của bạn thẳng đứng đòi hỏi lực từ cơ bụng và cơ lưng chắc khỏe, hỗ trợ cột sống của bạn, tăng độ ổn định và cải thiện sự thoải mái trong khi đạp.

Đạp xe là bài tập tốt cho người mới bắt đầu

Thật đơn giản để đi xe đạp. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có vấn đề về khớp hoặc cứng toàn thân, đặc biệt là ở phần dưới cơ thể. Nếu bạn gặp khó khăn với một chiếc xe đạp bình thường, xe đạp trợ điện là một sự thay thế tuyệt vời. Nếu bạn chưa quen với thể dục hoặc đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật, bạn có thể đạp ở cường độ thấp. Khi bạn khỏe hơn, bạn có thể tăng cường độ hoặc tiếp tục đạp xe với tốc độ nhanh hơn. Sử dụng xe đạp trợ điện sẽ giúp bạn điều chỉnh cường độ đạp tùy theo nhu cầu của mình. 

Tăng cường sức khỏe tâm lý

Đạp xe có thể giảm bớt cảm giác căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng. Tập trung vào con đường khi bạn đang đạp giúp phát triển khả năng tập trung và nhận thức về thời điểm hiện tại. Nếu bạn cảm thấy lờ đờ hoặc bơ phờ, hãy đạp xe ít nhất 10 phút. Tập thể dục giải phóng endorphin, do đó giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong khi giảm mức độ căng thẳng. Bạn có thể cảm thấy tự tin và hài lòng hơn khi bạn biến việc này trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của mình.

Đạp xe giúp đẩy lùi bệnh tật

Đi xe đạp là một bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch chăm sóc của bạn nếu bạn đã hoặc đang hồi phục sau bệnh ung thư. Nó cũng có thể giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

Theo nghiên cứu từ năm 2019, duy trì luyện tập nếu bạn bị ung thư vú có thể giúp giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư, bao gồm cả mệt mỏi và cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch như đột quỵ, đau tim và huyết áp cao. Đạp xe cũng là cách ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Cải thiện sự cân bằng, tư thế và khả năng phối hợp cơ thể

Khi bạn ổn định cơ thể và giữ cho xe đạp thẳng đứng, bạn sẽ cải thiện khả năng cân bằng, phối hợp và tư thế tổng thể của mình. Khả năng cân bằng, ngăn ngừa té ngã và gãy xương, có xu hướng giảm dần khi bạn không hoạt động nhiều hay già đi, vì vậy luyện tập điều này là vô cùng quan trọng.

Đạp xe thường xuyên có lợi cho sức khỏe là thế, vậy làm thế nào để bạn có thể tập luyện nhiều hơn, khi bạn đã quá bận rộn với những ngày làm việc hay đi học vất vả? Xe đạp trợ điện chính là lời giải đáp thích hợp, với tính năng giúp hỗ trợ quãng đường đi lại của bạn thuận tiện và nhanh chóng, mà đồng thời rèn luyện sức khỏe hiệu quả.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *